Chuyện lạ boxing: Võ sĩ mù cả hai mắt thách đấu đối thủ

(Dân trí) - Võ sĩ quyền anh nghiệp dư Thomas Seres bị mù cả hai mắt, chuẩn bị có màn so tài với đối thủ bình thường vào tháng 3 sắp tới.

Theo tờ The Sun, võ sĩ nghiệp dư Thomas Seres, 23 tuổi, bị mù cả hai mắt sẽ  bước vào cuộc chiến hiếm có với đối thủ bình thường. Do mắc bệnh tăng nhãn áp bẩm sinh nghiêm trọng nên Seres chỉ có thể nhìn thấy mập mờ ở khoảng cách 3 feet (91cm) trước mặt.

Chuyện lạ boxing: Võ sĩ mù cả hai mắt thách đấu đối thủ - 1

Thomas Seres chỉ nhìn thấy trong khoảng cách gần 1m trước mặt nhưng sẵn sàng so tài với đối thủ sáng mắt (Ảnh: NB PRESS LTD).

"Tôi luôn muốn chơi quyền anh nhưng không nghĩ mình có thể làm được cho đến khi tôi tham gia một phòng tập quyền anh .

Tôi sẽ cố gắng hết sức trong trận đấu, dù thắng, thua hay hòa. Quyền anh là một môn thể thao cận chiến nên tôi thích điều đó, nhưng tôi sẽ gặp khó khăn khi đối mặt với các cú đấm", Thomas Seres hào hứng nói về trận đấu nhằm gây quỹ từ thiện sắp tới của mình.

Võ sĩ có chứng chỉ Boxing cấp 2 nói thêm: "Tôi hy vọng đối thủ của tôi sẽ thi đấu không khoan nhượng, dù tôi bị mù. Anh ta sẽ trả giá nếu anh ta làm thế. Tôi sẽ hạ knock-out anh ta ngay lập tức".

Thomas hiện đang tập luyện quyền anh ba ngày một tuần và tập cử tạ vào những ngày còn lại để có thể hình sung mãn nhất. Mục tiêu của Thomas khi lên sàn đấu là để quyên góp tiền cho việc nghiên cứu Ung thư ở Vương quốc Anh.