Dani Alves gặp rắc rối lớn sau vụ tấn công tình dục

(Dân trí) - Theo thẩm phán tòa án ở Tây Ban Nha, rất nhiều bằng chứng cho thấy hậu vệ Dani Alves tấn công tình dục đối với một phụ nữ trong hộp đêm và cựu sao Barcelona sẽ không được cho phép tại ngoại.

Dani Alves đã bị bắt giam vào tháng trước sau khi một phụ nữ tố cáo cô bị ngôi sao người Brazil cưỡng hiếp trong hộp đêm Sutton ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Ban đầu, hậu vệ 39 tuổi phủ nhận mọi liên hệ với người tố cáo mình, nhưng sau đó thay đổi lời khai và cho rằng cả hai quan hệ tình dục trong sự đồng thuận. Dani Alves vẫn phủ nhận việc anh tấn công tình dục với cô gái trong hộp đêm.

Dani Alves gặp rắc rối lớn sau vụ tấn công tình dục - 1

Theo luật sư mới của Dani Alves, Cristobal Martell, người đã trả lời đài truyền hình Tây Ban Nha rằng ban đầu thân chủ của anh nói dối về việc không quen biết nạn nhân là để "bảo vệ vợ" cũng như che đậy hành vi ngoại tình của mình.

Luật sư Cristobal Martell hiện đã đệ đơn kháng cáo quyết định tạm giam Dani Alves của thẩm phán tòa án Tây Ban Nha và đề nghị cho phép thân chủ của mình được tại ngoại. Theo đó, Alves cam kết sẽ không rời Tây Ban Nha và sẽ ở cách xa nhà và nơi làm việc của người tố cáo anh ít nhất 500m.

Dani Alves gặp rắc rối lớn sau vụ tấn công tình dục - 2

Hộp đêm Sutton nơi Alves bị cáo buộc tấn công tình dục với một phụ nữ (Ảnh: Getty).

Dani Alves cũng hứa sẽ đeo thiết bị theo dõi định vị 24/24 nếu ra tù. Trước đó, thẩm phán đã cho rằng cựu ngôi sao của Barcelona có nguy cơ bỏ trốn nên phải tạm giam. Theo tờ El Periodico, Alves có thể phải đợi hơn một năm để vụ án được xét xử. Nếu bị kết tội tấn công tình dục, hậu vệ Brazil đối mặt án tù lên tới 18 năm.

Bất chấp vụ tấn công tình dục của Dani Alves vẫn đang ở giai đoạn điều tra, CLB Pumas UNAM đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Alves cũng như yêu cầu sao Brazil bồi thường 4,5 triệu euro vì vi phạm điều khoản hợp đồng. Trong hợp đồng đã ký với đội bóng ở Mexico, Alves phải bồi thường nhiều nhất 5 triệu euro nếu bị xử phạt doping hoặc vướng vào pháp luật.

Đáng chú ý, Joana Sanz, vợ của Dani Alves đã nộp đơn ly hôn. Trước đó, Joana Sanz xóa tất cả hình ảnh chụp cùng Alves trên mạng xã hội.