Hội Golf Hà Nội công bố lịch đấu năm 2023

(Dân trí) - Năm nay, Hội Golf thành phố Hà Nội (HNGA) duy trì triển khai ba giải thường niên, chú trọng các dự án phát triển golf trẻ và golf nữ trong cộng đồng.

Sáng 9/2 tại sân golf Thanh Lanh, HNGA đã tổ chức lễ công bố hệ thống giải đấu và kế hoạch hoạt động trong năm 2023.

Theo đó, giải Vô địch Chủ tịch và Tổng thư ký các CLB Golf Hà Nội Mở rộng (HNGA Leaders' Championship Open) diễn ra vào chiều cùng ngày tiếp tục là sự kiện mở màn cho mùa giải mới. Ở kỳ thứ hai, giải quy tụ 140 đấu thủ là Chủ tịch, Tổng thư ký các câu lạc bộ thành viên của hội với mong muốn gắn kết, gia tăng hiểu biết giữa HNGA với các CLB thành viên cũng như giữa các CLB với nhau.

Hội Golf Hà Nội công bố lịch đấu năm 2023 - 1

Ông Đặng Tất Thành, Tổng thư ký HNGA công bố lịch trình giải năm 2023.

Tiếp đến là giải Vô địch Hà Nội Mở rộng (Hanoi Open), từ ngày 13 đến 14/4 trên sân golf Long Biên. Sự kiện có lịch sử lâu đời nhất của HNGA năm nay dự kiến thu hút gần 600 golfer, bao gồm cả các đấu thủ chuyên nghiệp và có bảng riêng dành cho các tài năng trẻ.

HNGA 2023 sẽ hạ màn với giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng (HNGA Club Championship Open) - giải đấu đứng số một về quy mô trong nước, được biết đến là "đầu tàu" phát triển golf phong trào miền Bắc cũng như cả nước. Với hơn 1.500 golfer tham dự, loạt trận vòng loại giải sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14/7 và vòng chung kết, từ ngày 5 đến 7/10 tại sân golf Sky Lake.

Bên cạnh đó, HNGA đồng hành với Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức Giải vô địch golf Trẻ Việt Nam (Vietnam Junior Tour), dự kiến từ ngày 21 đến 23/7.

Hội Golf Hà Nội công bố lịch đấu năm 2023 - 2

Song song công tác vận hành các giải truyền thống, năm nay, HNGA ưu tiên triển khai những dự án phát triển golf trẻ và golf nữ trong cộng đồng thông qua các hoạt động bảo trợ và khuyến khích các golfer thuộc các câu lạc bộ thành viên. Đồng thời nỗ lực thúc đẩy việc đưa golf vào môi trường sư phạm nhằm phổ cập môn thể thao này gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch HNGA Nguyễn Tô Ninh cho biết: "Số lượng golfer và CLB thành viên của hội không ngừng tăng nhanh thời gian qua. Từ hơn 100 golfer vào năm 2010, thời điểm thành lập hội đến cuối 2022 đạt trên 20.000 người chơi trên toàn thành phố, với 116 CLB là thành viên (năm 2020 - 54 CLB, 2021 - 79 CLB). Tổng số giải đấu và outing được ghi nhận năm ngoái vào khoảng 1.200 sự kiện".