Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open, giành lại vị trí số một thế giới

(Dân trí) - Golfer người Mỹ Scottie Scheffler giành danh hiệu tại Phoenix Open, qua đó trở lại vị trí số một trên bảng xếp hạng các tay golf nam thế giới.

Ở ngày thi đấu chung kết diễn ra rạng sáng nay (13/2, theo giờ Việt Nam), Scottie Scheffler tiếp tục thi đấu tốt, để khép lại 4 ngày thi đấu của mình với tổng điểm -19 gậy, đứng hạng nhất toàn giải.

Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open, giành lại vị trí số một thế giới - 1

Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open 2023 (Ảnh: Getty).

Người về ngay sau Scottie Scheffler là Nick Taylor (Canada) với tổng điểm -17 gậy. Trong khi đó, cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha Jon Rahm về hạng ba với tổng điểm -14 gậy.

Kém Jon Rahm 1 điểm cũng là cựu số 1 thế giới Justin Thomas (Mỹ), người đạt tổng điểm -13 gậy. Trong khi đó, đương kim vô địch Olympic Xander Schauffele (Mỹ) sau 2 vòng đấu thi đấu tốt, tỏ ra đuối sức ở các vòng đấu sau. Xander Schauffele kết thúc Phoenix Open với tổng điểm -10 gậy, hạng T10.

Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open, giành lại vị trí số một thế giới - 2

Tay golf người Mỹ giành lại vị trí số 1 thế giới (Ảnh: Getty).

Với riêng nhà vô địch Scottie Scheffler, chiến thắng tại Phoenix Open giúp cho anh giành lại vị trí số 1 thế giới từ tay Rory McIlroy (Bắc Ireland), người không thường xuyên thi đấu trên PGA Tour (hệ thống các giải golf danh giá và có giá trị tiền thưởng cao nhất thế giới), để chuyển sang chơi ở hệ thống LIV Golf (hệ thống do các tỷ phú Saudi Arabia sáng lập và điều hành).

Sau khi giành lại vị trí số 1, Scottie Scheffler nói: "Tôi không nghĩ rằng tôi nằm trong nhóm những người giỏi nhất, Rory McIlroy và Jon Rahm mới là những người xuất sắc nhất. Họ gần như ngang tài ngang sức".

"Tôi chỉ tự hào về cách tôi chiến đấu ngày hôm nay, tôi đánh không tốt ở điểm phát bóng, nhưng tôi đã chơi những gậy sau đó rất tuyệt vời" - Scottie Scheffler nói thêm.