Võ sĩ Anh tuyên bố hạ gục đối thủ cao 1m98 của Trung Quốc

(Dân trí) - Võ sĩ người Anh, Joe Joyce tuyên bố đầy tự tin khi chuẩn bị so tài với đối thủ của Trung Quốc Zhilei Zhang ở trận quyền anh hạng nặng vào ngày 15/4 tại sàn đấu Copperbox Arena (London).

"Tôi là "Vị thần sức mạnh". Tôi đi qua những ngọn lửa và tôi sử dụng chính ngọn lửa của mình để đốt cháy đối thủ.  Sẽ có một cuộc tàn sát ở trung tâm của võ đài", Joe Joyce tuyên bố trước thềm trận so tài với tay đấm cao 1m98 người Trung Quốc Zhilei Zhang.

Võ sĩ Anh tuyên bố hạ gục đối thủ cao 1m98 của Trung Quốc - 1

Joe Joyce hướng tới trận bảo vệ đai vô địch với tay đấm người Trung Quốc Zhilei Zhang (Ảnh: Talksport).

Dù là người Anh, nhưng Joe Joyce đã có hơn một năm theo học lò đào tạo Thiếu Lâm tại Trung Quốc trước khi theo đuổi con đường Boxing chuyên nghiệp. Võ sĩ 37 tuổi đã trải qua 15 trận Boxing chuyên nghiệp toàn thắng và hiện đang là chủ nhân chiếc đai WBO hạng nặng tạm thời khi đánh bại Joseph Parker vào 24/9/2022. 

Ngày 15/4 này, Joyce sẽ có trận bảo vệ đai vô địch hạng nặng WBO trước tay đấm người Trung Quốc. Zhilei, 39 tuổi, sở hữu chiều cao 1m98, từng giành HCB Olympic và trải qua 26 trận chuyên nghiệp, với 24 trận thắng, 1 thua, 1 hòa. Anh cũng đã từng có 2 lần giành được chiếc đai WBO hạng nặng, lần đầu vào năm 2017 và sau đó 2018.

Võ sĩ Anh tuyên bố hạ gục đối thủ cao 1m98 của Trung Quốc - 2

Zhilei là tay đấm dày dạn kinh nghiệm, từng có 2 lần giành đai vô địch WBO vào năm 2017 và 2018 (Ảnh: Talksport).

Xét về kinh nghiệm thi đấu, Zhilei được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên Joyce lại có lợi thế trẻ hơn và được thi đấu trên sân nhà. Võ sĩ người Anh quyết tâm hạ tay đấm của Trung Quốc để hướng tới mục tiêu cao hơn, có thể đấu Tyson Fury hoặc Oleksandr Usyk.

"Tôi nghĩ giữa tôi và Zhang đều sở hữu những cú đấm uy lực và tôi chắc chắn đó sẽ là màn thượng đài kịch tính. Đó là sự chuẩn bị hoàn hảo cho màn tiến đánh Usyk hoặc Fury, trước đó có thể là thử thách với Lenroy Thomas cho chức vô địch hạng nặng Khối thịnh vượng", Joyce thổ lộ với báo chí.